Bảo dưỡng bê tông chuẩn ở Hà Nội

Khi thi công làm nhà của mình, ai cũng đều mong muốn xây cho mình một ngôi nhà không những đẹp mà còn bền và chắc. Vì vậy công tác thi công bê tông cực kỳ quan trọng, lựa chọn vật tư vật liệu tốt và đảm bảo đã đành, việc bảo quản bảo dưỡng bê tông cũng quan trọng không kém bởi nó chính là khâu cuối cùng quyết định kết cấu tạo thành có vững chắc hay không. Nói như các cụ là nguyên vật liệu làm bánh đều như nhau nhưng bánh làm có ngon hay không lại phụ thuộc vào tay người thợ thì ở đây chất lượng bê tông tạo ra cũng như vậy, phụ thuộc vào quá trình bảo dưỡng bê tông. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo dưỡng bê tông chuẩn áp dụng cho khu vực Hà Nội nhé,

1. Quy trình bảo dưỡng bê tông

Bảo dưỡng bê tông bao giờ cũng cần 2 công đoạn bảo dưỡng: Bảo dưỡng ban đầu (ngay sau khi đổ bê tông, bê tông đang trong thời gian ninh kết) sau đó mới chuyển sang công đoạn bảo dưỡng tiếp theo (sau khi bước 1 kết thúc).

                                        Quy trình bảo dưỡng bê tông

Thời gian bảo dưỡng bê tông như thế nào?

Thời gian bảo dưỡng bê tông phụ thuộc vào điều kiện khí hậu và địa lý. Có 2 loại thời gian bảo dưỡng mà bạn cần lưu ý đó là thời gian bảo dưỡng ban đầu và thời gian bảo dưỡng tiếp theo.

– Bảo dưỡng ban đầu: Theo đó, theo hướng dẫn TCVN quy định rõ, thời gian bảo dưỡng ban đầu sẽ kéo dài từ 2.5 tiếng đến 5 tiếng. Tuy nhiên nếu đổ bê tông vào mùa khô (tháng 10 đến tháng 3) thì thời gian bảo dưỡng ban đầu sẽ kéo dài lâu hơn từ 5 tiếng đến 8 tiếng.

– Bảo dưỡng tiếp theo: Bắt đầu khi bảo dưỡng ban đầu kết thúc và kéo dài đến 3 ngày. Và nếu đổ bê tông vào mùa khô (tháng 10 đến tháng 3) thì thời gian bảo dưỡng kéo dài lâu hơn đến 4 ngày.

Bao duong be tong

                                         Thời gian bảo dưỡng bê tông

Cách bảo dưỡng bê tông như thế nào?

Cách thức bảo dưỡng 2 giai đoạn khác nhau là khác nhau.

– Đối với giai đoạn bảo dưỡng ban đầu,  bạn có thể phủ vật liệu cách nước như nilon, vải bát, bao xi măng và có thể kết hợp tưới nước nhẹ lên bề mặt phủ ẩm.

– Đôi với giai đoạn bảo dưỡng thứ 2 (bảo dưỡng tiếp theo): Lúc này có thể loại bỏ vật liệu phủ ẩm bên trên bề mặt, chúng ta có thể tưới nước hoặc ngâm nước cho bê tông.

Video thi công và bảo dưỡng bê tông của Grapes Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG GRAPES VIỆT

Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà HUD3,121 – 123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội

Hotline:  0975 024 625

Fax: 02437958811

Email: grapesviet@gmail.com

Website: grapesviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *