Bí quyết cải tạo cho phòng kín

Hiện nay các nhà mặt phố ở trung tâm thành phố đa phần có mặt tiền nhỏ và xu hướng chạy dài vào bên trong, vì vậy mô hình nhà ống là phổ biến. Vấn đề lớn nhất đối với những ngôi nhà này đó là ánh sáng và không khí, bởi hai bên hông của nhà đều tiếp giáp với nhà liền kề bên cạnh và mặt tiền thì hẹp. Vậy làm thế nào để cải tạo cho những phòng kín, đặc biệt nhà ở vị tri khu vực giữa nhà??? Hãy cùng Xây dựng Grapes Việt tham khảo một số bí quyết cải tạo cho phòng kín dưới đây nhé.

Những cách phổ biến để tạo không gian mở cho phòng kín

– Cách thứ nhất: Đây là cách phổ biến thường thấy ở những ngôi nhà ống, chủ nhà thường dùng thang bộ ở khu vực giữa nhà là điểm lấy ánh sáng và thông khí từ trên mái xuống, trên chóp thường là mái kính và quạt thông gió để luân chuyển khí một cách tự nhiên. Các phòng ở kế bên giáp với thang bộ có thể mở một ô cửa sổ nhỏ hoặc sử dụng quạt thông gió làm điểm cấp khí vào phòng.

Bí quyết cải tạo cho phòng kín

Tạo ánh sáng và thông khí phòng kín khi tiếp giáp với thang bộ

– Cách thứ hai: Tạo lỗ kĩ thuật và thông gió ở ngay trong phòng kín đó, thông thường những lỗ kĩ thuật này được xử lý bằng vách kính nhằm tạo cảm giác không gian rộng bằng thị giác đồng thời đảm bảo an toàn cho các thành viên sinh sống trong ngôi nhà.
– Cách thứ ba: Mở cửa sổ rộng và thoáng thông với phòng bên cạnh với điều kiện là phòng bên cạnh tiếp giáp trực tiếp với mặt tiền nhà, khi đó cửa sổ được mở và nằm ở đáy trần đảm bảo không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Cùng mục sở thị xem phương án cải tạo nhà cho phòng kín ở khu vực Hà Nội cùng Grapes Việt nhé,

Thực tế cải tạo không gian cho phòng kín cùng Grapes Việt

Làm thế nào để mở được thêm không gian, gia tăng ánh sáng và gió cho những căn phòng kín. Hãy cùng chúng tôi thực tế đã tư vấn và hướng dẫn cho chủ nhà, để chủ nhà có giải pháp tối ưu trong ngôi nhà của mình.

Bí quyết cải tạo cho phòng kín – Xây dựng Grapes Việt

Trên đây là hình ảnh căn phòng có diện tích sử dụng gần 50m2 sàn, căn phòng ở giữa là vấn đề lớn nhất trong ngôi nhà của chủ nhà.

Giáp pháp xử lý:

– Căn phòng có 4 mặt, trong đó có 1 mặt tiếp giáp trực tiếp với công trình lân cận. Vì thế giải pháp dành cho nhà sẽ giải pháp cho 3 mặt còn lại. Phương án mở cửa: Mở cửa ngay sát đáy dầm một trong 3 mặt; khu vực tường khu vực thang bộ có thể nghiên cứu sử dụng quạt thông gió.

**** Các bài viết khác có liên quan: Báo giá cải tạo, sửa chữa ở Hà Nội mới nhất 2021cải tạo cửa hàng ở Hà NộiTường nhà bị thấm làm đẹp như thế nào

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG GRAPES VIỆT

Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà HUD3, 121 – 123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội

Joint nhóm tư vấn hỗ trợ xây nhà trọn gói, sửa cải tạo nhà: https://zalo.me/g/xmvxpm121

Hotline: 0975 024 625

Fb: https://www.facebook.com/grapesviet

Email: grapesviet@gmail.com

#Xây_nhà_trọn_gói

#Sửa_chữa_cải_tạo

#Chống_thấm_tầng_hầm

#Chống_thấm_hồ_bơi

#Chống_thấm_bể_nước

#Chống_thấm_hồ_cá

#Xây_dựng_Grapes_Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *