Cơi nới không gian tầng một

Hiện nay có rất nhiều gia đình vẫn còn một khoảng trống phía trước cửa nhà. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, gia chủ muốn tận dụng toàn bộ không gian này để biến thành không gian Sử dụng trong ngôi nhà của mình. Vì vậy mà nhiều gia đình mong muốn được cơi nới không gian tầng một. Vậy làm thế nào để cơi nới không gian được phù hợp nhất??? Hãy cùng chúng tôi cùng tham khảo những lưu ý trước khi cơi nới nhà dưới đây nhé!

Lưu ý khi cơi nới không gian tầng một

Đối với cửa hiện trạng: Nếu không có vấn đề gì về chất lượng hoặc là sự hư hỏng thì bạn nên tận dụng cửa để tối ưu chi phí, ngoài ra sau khi tận dụng bạn có thể làm mới bằng việc sơn lại vẫn đảm bảo được chức năng sử dụng cũng như độ mới của những cánh cửa tận dụng này.

Đối với khu vực mở rộng: Cần thiết xây móng cho tường mở rộng tương tự như móng nhà, Trong trường hợp cần tối ưu và đơn giản nhất thì có thể làm giằng móng cho tường và bổ trụ cột giống như đường xây hàng rào. Chi tiết giằng tường xây này bạn có thể tham khảo theo hình bên dưới.

Bí quyế cơi nới không gian tầng một

Hình ảnh tham khảo chi tiết giằng móng tường xây cơi nới tầng một

Và lưu ý cực kỳ quan trọng là: Tường xây mới và tường xây cũ cũng cần được kết nối với nhau tránh hiện tượng tách lớp, vì vậy cần đục lớp trát tường cũ đồng thời quét nước xi măng trước khi xây. Cùng Grapes Việt chia sẻ thực tế cơi nới không gian tầng 1 bên dưới bạn nhé

Kinh nghiệm cơi nới không gian sử dụng tầng 1 – Xây dựng Grapes Việt

Video thực tế cơi nới không gian sử dụng tầng 1 – Xây dựng Grapes Việt

Thực tế ngôi nhà xây sửa bán. Mong muốn sửa chữa cải tạo để sử dụng toàn bộ không gian tầng 1, không gian bên trên biến thành tường xây để cải tạo mặt tiền thành không gian đẹp, chủ đầu tư muốn sử dụng toàn bộ diện tích trống tầng 1, tầng 2 trở lên đua conxon 1.4m, tầng 1 ngoài phần conxon đua từ tầng 2 còn 1.05m.

Mong muốn của chủ nhà là được xây hết đất. Do thay thế vách kính thành tường xây và dầm conxon 1.4m. Vì vậy cần đảm bảo chịu lưc cho tường xây trên dầm conxon này, do chúng ta không có hồ sơ thiết kế nên phương án đề xuất tối ưu về tiến độ thi công và chi phí thi công:

– Thi công côt thép hình, đổ vữa không co đầu cột.

– Tường xây mở rộng tầng 1: Thi công hệ giằng móng đấu nối với giằng móng cũ Vị trí cột thép hình thi công móng đơn, và đấu nối các giằng chạy theo chu vi của phần mở rộng. Cùng xem kết quả hiển thị giải pháp phương án trên video bạn nhé.

– Từ tầng 2 lên mái: Thi công cột thép thẳng từ tầng 1 lên mái rồi mới xây tường bao bình thường. Khi sửa chữa cải tạo bạn nên bố trí các tổ thợ hài hòa, theo dây chuyền để tránh việc tranh chấp mặt bằng. Việc tính toán khả năng chịu lực cho cột, giằng và móng thì bạn nên nhờ đơn vị chuyên môn hoặc kỹ sư chuyên trách hỗ trợ cho bạn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG GRAPES VIỆT

Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà HUD3,121 – 123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội

Joint nhóm tư vấn hỗ trợ xây nhà trọn gói, cải tạo sửa chữa nhà, chống thấm: https://zalo.me/g/xmvxpm121 Hotline: 0975 024 625
Fb: https://www.facebook.com/grapesviet
Group Fb: https://www.facebook.com/groups/2101707049994855
Website: grapesviet.vn
Email: grapesviet@gmail.com
#Xây_nhà_trọn_gói
#Cải_tạo_sửa_chữa
#Chống_thấm_tầng_hầm
#Chống_thấm_bể_bơi
#Chống_thấm_bể_nước
#Chống_thấm_bể_cá
#Xây_dựng_Grapes_Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *