Lưu ý trát tường bao ngoài nhà đề phòng thấm

Công tác hoàn thiện đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi thi công, điều này đặc biệt đối với tường bao ngoài nhà, bởi tường bao ngoài nhà là bức tường tiếp giáp trực tiếp với nắng nóng và cả mưa nữa. Điều kiện thời tiết miền Bắc khá phức tạp, đủ cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, khí hậu thay đổi liên tục trong cả 12 tháng như vậy. Vì vậy công tác hoàn thiện cho tường bao ngoài nhà đặc biệt cần lưu ý. Chúng tôi đã đi khá nhiều nơi và để ý thấy rằng, rất nhiều tường bao ngoài nhà ngay từ khâu hoàn thiện đã gặp lỗi kỹ thuật vì vậy không tránh khỏi công trình sau khoảng thời gian từ 2-5 năm bắt đầu có dấu hiệu nứt và thấm từ bên ngoài vào. Vậy làm thế nào để đảm bảo cho công tác trát hoàn thiện tường bao ngoài nhà để ngăn ngừa thấm sau này, hãy cùng Grapes Việt tìm hiểu nhé,

1. Yêu cầu trước khi trát tường bao ngoài nhà

– Tường gạch sau khi xây, bề mặt se khô theo thời gian, vì vậy nếu như chúng ta không tưới nước trước khi xây sẽ có hiện tượng hút nước lớp trát, toàn bộ nước từ vữa trát sẽ được thẩm thấu vào bên trong tường do lõi tường gạch đang khô (hiện tượng bấc thấm). Vì vậy để ngăn ngừa việc mất nước do tình trạng nêu trên, trước khi trát cần phải tưới ướt toàn bộ bức tường đã xây.

– Lớp trát cũng thường có dấu hiệu nứt tách lớp do thành phần vật liệu khác nhau, ví dụ tại vị trí tường giao với cột và dầm bê tông. Để ngăn ngừa hiện tượng nứt lớp trát này, chúng ta sử dụng vật liệu liên kết, có khả năng kéo giãn tốt, cụ thể là chúng ta sẽ tiến hành đóng lưới thép (lưới mắt cáo) trùm về mỗi phía 5-10 cm trước khi trát.

Luu y cong tac trat tuong bao ngoai nha ngan ngua tham o Ha Noi                                    Yêu cầu trước khi trát tường bao ngoài nhà

2. Bảo dưỡng tường sau khi trát:

Giống như bê tông, vữa trát cũng có quá trình phát triển cường độ, và cũng có hiện tượng mất nước do sự bốc hơi nước. Vì vậy cúng ta cũng cần tuân thủ quy trình bảo dưỡng lớp trát. Yêu cầu sau khi trát 24h tiến hành phun ẩm bảo dưỡng tránh nứt, thời gian bảo dưỡng tối thiểu 3 ngày.

Với tường bao ngoài nhà, đặc biệt những bức tường hướng tây tiếp giáp trực tiếp ánh nắng mặt trời thì các bạn cũng cực kỳ lưu ý, những bức tường như vậy tốt nhất là nên che chắn bằng bạt ngay khi trát đảm bảo tránh mất nước quá mức gây nứt lớp trát ngay sau khi trát xong.

Luu y cong tac trat tuong bao ngoai nha ngan ngua tham o Ha No

                                          Hình ảnh tường sau khi trát

Bài viết có liên quan: Lưu ý khi xây tường nhà,Thi công móng cho nhà mặt phố

Trên đây là một số lưu ý về trát tường bao ngoài nhà, cần tư vấn hỗ trợ xin liên hệ,

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG GRAPES VIỆT

Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà HUD3,121 – 123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội

Hotline:  0975 024 625

Fb: https://www.facebook.com/grapesviet

Email: grapesviet@gmail.com

Website: grapesviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *