Mẫu thiết kế nhà mái Thái hai tầng ở Hà Nội

Ở Hà Nội hiện nay mẫu thiết kế nhà mái Thái thường được áp dụng ở ngoại thành Hà Nội do đất sử dụng rộng rãi, thoải mái diện tích đất sử dụng làm sân vườn cũng như mong muốn không gian chức năng của chủ nhà. Dưới đây là một mẫu nhà mái Thái hai tầng ở Hà Nội đã được Grapes Việt thiết kế.

Phối cảnh tổng thể mẫu thiết kế nhà hai tầng mái Thái

Nhà mái Thái hai tầng ở Hà Nội

Phối cảnh nhà hai tầng mái Thái ở Thanh Oai Hà Nội

Nhìn tổng thể ngôi nhà có hình dạng chữ L, được thiết kế tầng một có một khoảng không gian nhỏ 10m2 làm khu vực chuyển tiếp giữa bên ngoài với bên trong, đồng thời cũng là nơi sinh hoạt chung cho những thành viên trong gia đình hoặc bạn bè đến chơi. Nó là không gian nửa kín nửa hở nhằm có sự giao thoa kết nối đến với không gian vườn hoặc bên ngoài.

Đúng vị trí này ở bên trên cũng có một khoảng sân vườn hài hoà ở tầng hai. Cùng khám phá các không gian chức năng của mẫu nhà hai tầng máy Thái này nhé.

Khám phá không gian chức năng trong nhà hai tầng mái Thái ở Hà Nội

Nhà mái Thái hai tầng ở Hà Nội

Mặt bằng tầng 1 nhà hai tầng mái Thái ở Thanh Oai Hà Nội

Quy mô diện tích mặt bằng tầng một là 100 m2 sàn. Bên ngoài sảnh với diện tích 10 m2, khhu vực này thậm chí có thể những lúc gia chủ có việc hiếu hỉ đều có thể bố trí một mâm ngồi bên ngoài để ăn uống mà vẫn đảm bảo lịch sự và thoáng khí. Bên trong và được thiết kế là hai phòng ngủ và một phòng khách, khu vực bếp có cửa sổ nhìn ra bên ngoài, đảm bảo gia chủ vừa có thể nấu ăn lại có thể quan sát được hoạt động bên trong ngôi nhà và thậm chí là quan sát được bên ngoài khi có khách đến chơi nhà. Một phòng vệ sinh chung được thiết kế độc lập để sử dụng chung cho các không gian chức năng ở tầng một.

Và chúng ta cùng nhau lên khám phá tầng hai ngủ tầng máy Thái này nhé.

Nhà mái Thái hai tầng ở Hà Nội

Mặt bằng tầng 2 nhà hai tầng mái Thái ở Thanh Oai Hà Nội

Tầng hai là không gian chính của ngôi nhà. Khoảng sân chơi trước nhà với diện tích bằng với diện tích sàn tầng một, đây chính là không gian chơi chung và cũng sinh hoạt chung của chủ nhà. Phòng ngủ lớn Master của gia đình được bố trí tiếp giáp với khu vực sân chơi có cửa sổ thoáng khí với diện tích trên 20 m2, bên trong có nhà vệ sinh riêng, đây có thể nói chính là phòng ngủ lớn nhất trong ngôi nhà.

Ngày chiếu tới cầu thang, phòng ngủ dành cho các con được thiết kế với không gian diện tích 12 m2 sàn sử dụng , với không gian như này vẫn có thể bố trí được đầy đủ các trang thiết bị và đảm bảo các hoạt động cá nhân riêng.

Phòng thờ được đặt ở nơi trang trọng trong ngôi nhà và vị trí phía bên trên phòng khách, đảm bảo về phong thủy cũng như hướng phù hợp với gia chủ. Đây chinh là mẫu nhà mái Thái phổ biến ở Hà Nội hiện nay. Hi vọng với mẫu thiết kế này bạn có thể để sử dụng cho ngôi nhà tuyệt vời tương lai sắp tới mình.

Bai viết có liên quan: Mẫu thiết kế nhà văn phòng từ 5 tầng tại Hà NộiThiết kế nhà những lưu ý cần biết

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG GRAPES VIỆT
Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà HUD3,121 – 123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội

Joint nhóm tư vấn hỗ trợ xây nhà trọn gói, cải tạo sửa chữa, chống thấm nhà:

Xây dựng Grapes Việt

Hotline: 0975 024 625
Fb: https://www.facebook.com/grapesviet
Website: grapesviet.vn
Email: grapesviet@gmail.com

#Xây_nhà_trọn_gói
#Cải_tạo_sửa_chữa
#Chống_thấm_tầng_hầm
#Chống_thấm_hồ_bơi
#Chống_thấm_bể_nước
#Chống_thấm_hồ_cá
#Xây_dựng_Grapes_Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *