Trainning tự giám sát và thi công nhà

Với trên 10 năm kinh nghiệm thi công từ công trình là nhà ở cho đến các dự án thi công. Chúng tôi nhận thấy, hiện nay có rất nhiều gia chủ tự tổ chức triển khai thi công cho nhà của mình, tuy nhiên bản thân gia chủ chưa hề có kiến thức, kỹ thuật thi công về nhà ở. Vì vậy, bằng tâm huyết và thực sự mong muốn CHẮP CÁNH cho gia chủ TỰ GIÁM SÁT thi công nhà cho mình, đội ngũ cán bộ và kỹ sư của Grapes Việt đã tổ chức buổi CHIA SẺ, TRAINNING miễn phí cho những ai sắp và sẽ làm nhà, cho tổ thợ thi công công trình có mong muốn tìm hiểu để tích lũy giá trị kiến thức cho bản thân được cao hơn, sâu hơn tăng cơ hội kiếm tiền và tăng thu nhập cho bản thân. Buổi chia sẻ này được tổ chức thường xuyên và định kỳ 1-2 tháng/lần. Nội dung Grapes Việt trainning như sau:


1. Biết cách đọc bản vẽ kỹ thuật khi tự giám sát thi công nhà

Đây là bước khởi đầu, cơ bản và cũng đặc biệt quan trọng. Bởi bạn là chủ nhà, nhưng bạn không thể hiểu người kiến trúc sư, kỹ sư đã vẽ những gì cho ngôi nhà của mình và làm thế nào để kiểm soát các tổ thợ thi công khi bản thân mình không có kiến thức và thậm chí làm mù tịt, muốn có ý kiến cũng không dám và thậm chí có ý kiến với tổ thợ thì kết quả nhận được là: Ông biết cái gì mà ý kiến, chúng tôi đang làm đúng, đủ theo thiết kế;

Ai biết được mà kiếm tra, giám sát đây? Và mặc định, phó thác cho tổ thợ, thôi anh làm gì thì làm, cốt là anh làm đúng lương tâm nghề nghiệp, và tôi chỉ cần không nhìn thấy chướng tai gai mắt là được rồi. Và rồi sau đó biết bao nhiêu là hệ lụy đi kèm. Chúng tôi đã từng gặp không ít trường hợp dở khóc dở cười đến mức là cả gia chủ và tổ thợ đều không biết đọc bản vẽ, để rồi vứt bản thiết kế sang một bên, chúng ta tự làm theo kinh nghiệm. Vậy thì câu hỏi đặt ra là anh có biết anh đang lãng phí công sức, tiền của của mình không? và anh có biết bao nhiêu hệ lụy đi kèm sau đó liên quan đến chữ KINH NGHIỆM không?

Chỉ trong thời gian chỉ từ 2-3 giờ được chúng tôi đào tạo, khi cầm trên tay bản vẽ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó như việc biết cách đọc hiểu ngôn ngữ bản vẽ và từ đó là kiểm tra, nghiệm thu thép trên công trình hoàn toàn dễ dàng và thậm chí yêu cầu tổ thợ phải làm đúng và đủ theo bản vẽ thiết kế.

               Buổi trainning hướng dẫn cách đọc bản vẽ của Grapes Việt

2.Có thể tự giám sát và nghiệm thu công tác cốt thép

Với bộ công cụ được chúng tôi cung cấp, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được công tác nghiệm thu cốt thép dưới công trình, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất, từ công tác thép cho dự án lớn cho đến công tác thép cho công trình là nhà ở để bạn có thể nắm bắt và làm chủ được nó. Tại đây bạn sẽ hiểu được quy tắc neo nối thép như thế nào, quy tắc cắt thép ra sao hay việc kiểm soát như đếm số lượng thép chủ, thép đai đảm bảo đủ theo thiết kế.

                                          Lỗi thường gặp với công tác cốt thép

3. Có thể tư giám sát và nghiệm thu công tác bê tông

Bạn có thể biết, ngôi nhà của mình nên sử dụng bê tông thương phẩm hay thủ công, cấp phối trộn như thế nào để đạt mác….Ngoài ra bạn còn biết được các lỗi thường gặp với công tác bê tông và cách ngăn ngừa để hạn chế tối đa, tránh trường hợp bê tông nứt, rỗ hay bê tông trắng mặt…

4. Có thể tự nghiệm thu và giám sát thi công công tác hoàn thiện

Công tác hoàn thiện cực kỳ quan trọng, vì nó quyết định đến thấm mỹ của ngôi nhà. Và rất nhiều công trình nhà ở, thậm chí dự án công tác hoàn thiện không được chú ý mà hệ lụy sau nó là người gia chủ giai đoạn sử dụng sau này phải tiến hành xử lý rất nhiều như trám, vá.. hoặc tặc lưỡi mặc kệ nó. Vậy thì, hãy chú ý giám sát và nghiệm thu chặt chẽ giai đoạn này.

Nội dung buổi chia sẻ để người học sẽ có cái nhìn tổng quan công tác hoàn thiện đồng thời NẮM VỮNG, NẮM CHẮC kiến thức cơ bản, để khi thi công ngôi nhà của mình, việc của bạn là yêu cầu tổ thợ phải đảm bảo tiêu chí kỹ thuật và các yêu cầu nghiệm thu theo tiêu chuẩn.             

 Cảm nhận của học viên về khóa học tranning tự giám sát và thi công nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *